Giấy Vina Kraft đạt chứng chỉ FSC về bao bì xanh

Thứ Ba, 24/03/2015 14:49

(NLĐO) - Công ty Giấy Vina Kraft (VKPC) – thành viên của tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á SCG - đang hướng tới vị trí dẫn đầu xu hướng “xanh” trong ngành bao bì tại Việt Nam với việc đạt chứng chỉ uy tín đẳng cấp thế giới của Hội đồng Quản lý Rừng FSC (Forest Stewardship Council).

Đây là kết quả từ những nỗ lực của công ty nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường bằng cách áp dụng nguyên tắc 3G: tập trung vào Sản phẩm Xanh (Green Product), Quy trình Xanh (Green Process) và Tư tưởng Xanh (Green Mind), cũng như thực hiện hệ thống quản lý thân thiện với môi trường trong toàn tổ chức.

Bên cạnh đó, công ty còn đầu tư hơn 10 triệu USD cho các nhà máy xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn mức độ A trước khi xả ra ngoài môi trường, cùng với các khoản đầu tư lớn khác cho máy giấy hiệu suất cao và kế hoạch năng lượng nhằm tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Chứng chỉ FSC mà Công ty Giấy Vina Kraft vừa đạt được
Chứng chỉ FSC mà Công ty Giấy Vina Kraft vừa đạt được

FSC được xem là chứng nhận về rừng đáng tin cậy và khắt khe nhất được công nhận trên toàn cầu. Ở nhiều quốc gia, FSC đã trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc đối với các nhà sản xuất sản phẩm có liên quan đến gỗ và là một tiêu chí được người tiêu dùng ưu tiên.

Ông Sangchai Wiriyaumpaiwong, Tổng giám đốc Cty Giấy Vina Kraft cho biết: “Việc các sản phẩm của chúng tôi được cấp chứng nhận FSC đã một lần nữa khẳng định cam kết của công ty đối với môi trường và quyền lợi của người tiêu dùng, đồng thời cũng giúp chúng tôi đón đầu trong ngành công nghiệp đóng gói tại Việt Nam đang trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển Xanh”.

V.Vinh

Gửi bình luận

XEM THÊM