FE Credit tổ chức ngày hội hiến máu

Thứ Hai, 15/06/2015 15:53

(NLĐO) - Hơn 450 nhân viên của FE Credit cùng đội ngũ tư vấn kinh doanh đã tham gia, cung cấp nguồn máu hiến tặng gấp 3 lần năm ngoái.

Công ty tài chính FE Credit tổ chức hiến máu nhân đạo cho nhân viên nhằm nâng cao nhận thức về nhu cầu tiếp cận nguồn máu an toàn và khuyến khích nhân viên đóng góp vào nguồn máu đang khan hiếm trên cả nước.

Đây là sự kiện thường niên được Công ty tài chính TNHH Một thành viên Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) và Bệnh viện Truyền máu huyết học TP HCM tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 15-6 với chủ đề “Trao giọt máu đỏ, thắp ước mơ xanh”.

Nhân viên của FE Credit tham gia hiến máu nhân đạo
Nhân viên của FE Credit tham gia hiến máu nhân đạo

Hơn 450 nhân viên công ty, đội ngũ tư vấn kinh doanh đã tham gia, cung cấp nguồn máu hiến tặng gấp 3 lần năm ngoái. Tham gia hiến máu, các tình nguyện viên sẽ được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí và được cấp giấy chứng nhận hiến máu…

Ông Kalidas Ghose, Tổng giám đốc FE Credit, chia sẻ một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả không chỉ được đo lường qua các chỉ số kinh doanh, mà còn phản ánh qua hoạt động cộng đồng có ý nghĩa. Chương trình hiến máu nhân đạo là một hoạt động cộng đồng quan trọng hàng đầu tại công ty.

“Nguồn cung máu hàng năm tại Việt Nam chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu máu, nên chúng tôi luôn khuyến khích nhân viên hiến máu mang lại sự sống cho nhiều người dân Việt Nam” - ông Kalidas Ghose.

Tại Việt Nam, cứ 10 người nhập viện thì 1 người cần truyền máu chủ yếu là trẻ em và phụ nữ. Để đáp ứng đủ nhu cầu máu cho cả nước cần 4 triệu lít máu/năm. Do một số yếu tố tâm lý, người Việt vẫn còn lo ngại vấn đề sức khỏe, an toàn vệ sinh cũng như chưa thật sự nhận thức được lợi ích khi hiến máu. Hiến máu là vô hại và giúp giải độc máu, giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch và ứ đọng sắt…

“Chúng tôi hy vọng những chương trình này sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng và tiếp thêm hy vọng sống cho các bệnh nhân và gia định bệnh nhân” - vị tổng giám đốc nói.

Tin-ảnh: T.Phương

Gửi bình luận

XEM THÊM