Eximbank đầu tư mạnh vào công nghệ

Thứ Sáu, 20/11/2015 10:39

(NLĐO) - Việc triển khai phần mềm Infosys Finacle Core Banking để thay thế hệ thống Core Banking mà Eximbank đang sử dụng

Ngày 19-11, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã ký kết với Infosys triển khai giải pháp phần mềm Infosys Finacle Core Banking với kỳ vọng tạo nên đột phá trong khai thác sản phẩm, dịch vụ ngân hàng…

Đại diện Eximbank cho biết với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, nhu cầu sử dụng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng mang hàm lượng công nghệ cao của khách hàng ngày càng gia tăng, đòi hỏi bản thân ngân hàng phải lựa chọn cho mình giải pháp công nghệ phù hợp.

“Với chiến lược phát triển bền vững lấy sự đổi mới làm cốt lõi, Eximbank đang tiếp tục không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh và đổi mới chính là một sự đầu tư lâu dàì, tạo ra nhiều lợi ích hơn cho khách hàng và doanh nghiệp” - một lãnh đạo Eximbank cho biết.

Eximbank sẽ thay dần hệ thống core banking với kỳ vọng tạo đột phá trong sản phẩm dịch vụ
Eximbank sẽ thay dần hệ thống core banking với kỳ vọng tạo đột phá trong sản phẩm dịch vụ

 

Việc triển khai phần mềm Infosys Finacle Core Banking để thay thế hệ thống Core Banking đang sử dụng, Eximbank sẽ cải thiện mạnh mẽ hơn trong các nghiệp vụ ngân hàng bán buôn, bán lẻ, quản lý nguồn vốn và thương mại, có hỗ trợ xử lý giao dịch trực tuyến…

 

Phần mềm của Infosys sẽ giúp cung cấp khả năng xử lý giao dịch trực tuyến, toàn diện và thời gian thực, hỗ trợ những yêu cầu kinh doanh quốc tế đa ngôn ngữ, đa tiền tệ, rút ngắn tối đa thời gian chạy xử lý cuối ngày. Khi đó, ngân hàng sẽ dễ dàng làm chủ quá trình vận hành hệ thống và phát triển sản phẩm, dịch vụ… giúp tiết kiệm thời gian, nguồn lực.

Trước đó, trong Diễn đàn ngân hàng bán lẻ 2015 do Tập đoàn dữ liệu quốc tế IGD tổ chức tại TP HCM, các chuyên gia kinh tế cho rằng sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã khiến cạnh tranh về công nghệ ngân hàng ngày càng gay gắt, buộc từng ngân hàng phải đầu tư đổi mới công nghệ và tạo ra những sản phẩm dịch vụ mới trên nền tảng công nghệ.

Các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại như mobile banking, internet banking sẽ trở thành xu hướng chủ đạo, khi năm 2012 chỉ có 19 ngân hàng tham gia phân khúc này thì đến cuối năm 2014 đã có tới 30 ngân hàng thương mại cạnh tranh thu hút khách hàng. Trong xu hướng này, rất nhiều công ty, tập đoàn công nghệ cũng cung ứng dịch vụ thanh toán trực tuyến và cạnh tranh trực tiếp với các ngân hàng thương mại.

T.Phương

Gửi bình luận

XEM THÊM