DongA Bank đồng hành “Hiến máu cứu người”

Thứ Năm, 25/06/2015 15:57

(NLĐO) – DongA Bank thời gian qua đã góp một phần đáng kể nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho các bệnh viện

“Khi thông tin Ngân hàng máu của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đang trở nên cạn kiệt và chỉ đủ cung cấp cho bệnh nhân trong khoảng 3 ngày nữa. DongA Bank đã tuyên truyền, kêu gọi từ cán bộ nhân viên đến khách hàng, đối tác… tham gia hiến máu nhân đạo”.

Nhân viên DongA Bank hiến máu nhân đạo sáng 25-6
Nhân viên DongA Bank hiến máu nhân đạo sáng 25-6

Ông Nguyễn Hữu Chính, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng (NH) TMCP Đông Á (DongA Bank), cho biết tại “Ngày hội hiến máu nhân đạo”, diễn ra ở TP HCM sáng ngày 25-6. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các ngày hội hiến máu mà NH này triển khai trên cả nước.

Theo đó, riêng tại TP HCM có hơn 350 cán bộ nhân viên, người thân và khách hàng thân thiết của DongA Bank tham gia. Đây là năm thứ 20 liên tiếp NH tổ chức hoạt động xã hội ý nghĩa này.

Không chỉ tổ chức ngày hội hiến máu định kỳ hàng năm, NH còn xây dựng được đội ngũ hiến máu lưu động để trợ giúp kịp thời cho cán bộ nhân viên, người thân trong những tình huống khẩn cấp. Chỉ tính trong 5 năm qua, cán bộ nhân viên NH này đã hiến 9.600 đơn vị máu với nhiều cá nhân hiến trên 10 lần.

Ông Đỗ Xuân Lai, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Phú Nhuận, cho biết DongA Bank thời gian qua đã góp một phần đáng kể nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho các bệnh viện, giúp người bệnh cần truyền máu vượt qua hiểm nghèo… nhất là trong thời điểm tháng 6-9 thường xảy ra tình trạng thiếu máu.

“Gia đình tôi rất khó khăn, nên không có nhiều điều kiện về tiền bạc để đóng góp cho cộng đồng xã hội. Vậy nên tôi coi mỗi lần hiến máu nhân đạo là một dịp để tham gia góp sức nhỏ của mình vào các hoạt động xã hội” - chị Hoàng Thị Vỳ, nhân viên tạp vụ của DongA Bank đã có 26 lần hiến máu nhân đạo, chia sẻ.

Năm 2015, thông điệp của chương trình “Tôi yêu sự chia sẻ” nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 23 năm thành lập của DongA Bank. Đến nay đã có 8 khu vực/đơn vị triển khai hoạt động này.

Tin-ảnh: T.Phương

Gửi bình luận

XEM THÊM