Doanh nghiệp chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung

Thứ Sáu, 21/10/2016 16:05

(NLĐO) - Trước thiệt hại to lớn của người dân một số tỉnh miền Trung, đặc biệt là Quảng Bình, Hà Tĩnh, nhiều doanh nghiệp tại TP HCM đã tích cực đóng góp ủng hộ cứu trợ, giúp đồng bào miền Trung sớm khắc phục thiệt hại nặng nề sau bão lũ, ổn định cuộc sống.

Đoàn tình nguyện viên và tư vấn viên Prudential Việt Nam vừa phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình hỗ trợ khẩn cấp 250 triệu đồng cho nhân dân huyện Quảng Trạch. Cụ thể, ủng hộ cho 500 hộ dân thuộc 2 xã Cảnh Hóa (250 hộ) và xã Phù Hóa (250 hộ), mỗi hộ 500.000 đồng. Prudential cũng đã ủng hộ quỹ Tấm Lòng Vàng Người Lao Động 200 triệu đồng.

Cũng trong tháng 10, Prudential có các hoạt động đóng góp, tặng dụng cụ dạy – học cho đồng bào miền Trung. Tổng số tiền hỗ trợ khẩn cấp cho miền Trung trong thời gian qua đã lên đến 600 triệu đồng. Từ ngày 21 đến 25-10, với mỗi hợp đồng được phát hành, Prudential sẽ ủng hộ 20.000 đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn vì thiên tai.


Ngoài việc trích quỹ hỗ trợ 200 triệu đồng, Co.opmart miền Trung còn tăng dự trữ, giảm giá các mặt hàng nhu yếu và phối hợp cứu trợ đồng bào đang gặp khó khăn

Ngoài việc trích quỹ hỗ trợ 200 triệu đồng, Co.opmart miền Trung còn tăng dự trữ, giảm giá các mặt hàng nhu yếu và phối hợp cứu trợ đồng bào đang gặp khó khăn

Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM – Saigon Co.op cũng trích quỹ 200 triệu đồng để cứu trợ, đồng thời huy động các Co.opmart khu vực Miền Trung tăng cường dự trữ và giảm giá hàng thiết yếu để góp phần bình ổn giá cả, đồng thời phối hợp các cơ quan ban ngành tiếp tục có kế hoạch hỗ trợ của khu vực này.

Co.opmart tại Quảng Bình và Hà Tĩnh nỗ lực tăng lượng dữ trữ các mặt hàng thực phẩm công nghệ, thực phẩm khô lên gấp từ 2 đến 3 lần để đảm bảo không đứt hàng và tổ chức giảm giá mạnh, cũng như sẽ phối hợp các cơ quan, đoàn thể địa phương tổ chức cứu trợ nhanh các khu vực bị thiệt hại nặng.

Các loại lương thực, thực phẩm dự trữ được như dầu ăn, mì gói, đường, gạo, nước mắm và các loại nước uống đóng chai đang được tập kết số lượng lớn tại Co.opmart Quảng Bình, Hà Tĩnh cùng các loại quần áo, đèn pin, đèn sạc để sẵn sàng cho việc hỗ trợ người dân vùng lũ.

Bên cạnh tăng lượng dự trữ, giảm giá mạnh các mặt hàng và phối hợp cứu trợ, Co.opmart Quảng Bình và Co.opmart Hà Tĩnh còn là đầu mối tiếp nhận và áp dụng giảm giá thấp nhất cho các đơn đặt hàng cứu trợ.

Ngoài ra, hệ thống siêu thị Lotte Mart cũng phát động chương trình quyên góp từ thiện Hướng về khúc ruột miền Trung, Ấm áp những tấm lòng để hỗ trợ người dân Hà Tĩnh, Quảng Bình. Ngoài việc đặt thùng từ thiện nhận đóng góp tại các siêu thị, Lotte Mart còn kêu gọi sự đóng góp từ cộng đồng, các đối tác, doanh nghiệp, nhà cung cấp cùng toàn thể nhân viên tập đoàn. Toàn bộ tiền cứu trợ và hiện vật thu được sẽ được dùng để mua nhu yếu phẩm thiết yếu cho đồng bào 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Đặc biệt, tại Đà Nẵng, Lotte Mart cũng tiếp nhận các hiện vật như quần áo, lương thực… giúp người dân miền Trung nhanh chóng khắc phúc hậu quả và ổn định cuốc sống sau thiên tai.

T. Nhân

Gửi bình luận

XEM THÊM