Dân chơi game lập CLB chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam

Thứ Tư, 06/08/2014 19:50

(NLĐO) - CLB thể thao điện tử đầu tiên tại Việt Nam chính thức ra mắt người hâm mộ tại nhà thi đấu Phú Thọ - TPHCM vào sáng 6-8.

Thể thao điện tử hiện đã được Việt Nam công nhận là một bộ môn thể thao và nhận được nhiều sự ủng hộ của người hâm mộ môn thể thao này. Các giải thi đấu thể thao điện tử luôn thu hút được sự quan tâm.

Tuy nhiên, bộ môn mới mẻ này chưa có những trung tâm tập luyện, thi đấu đúng chuẩn quốc tế vì những quan niệm chưa thật chính xác về thể thao điện tử, cũng như chưa có sự quan tâm đầu tư đúng mức của ngành chức năng.

Giám đốc Dương Vi Khoa đang giới thiệu
Giám đốc Dương Vi Khoa đang giới thiệu

Do đó, Công ty CP eSports đã phối hợp cùng Sở VH-TT & DL TP HCM xây dựng và thành lập CLB thể thao điện tử với tên gọi Aces Gaming theo quy chuẩn quốc tế với kinh phí đầu tư lên con số nhiều tỉ đồng, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh cho cho các bạn trẻ yêu thích thể thao điện tử.

CLB có quy mô: 6 khu vực trên diện tích 300m2 được chia thành phòng tập luyện chung với 70 máy, 4 phòng tập luyện và 1 phòng thi đấu.

Các máy tính tại đây đều có cấu hình mạnh đạt chuẩn quốc tế cùng 5 đường truyền băng thông rộng để đảm bảo thi đấu quốc tế trong điều kiện tốt nhất.

Ngoài ra còn có 1 thư viện thể thao điện tử để các thành viên tham khảo vào học hỏi thêm về môn thể thao này…

Khu tập luyện với 70 máy
Khu tập luyện với 70 máy

Hiện CLB có 1500 thành viên là những bạn trẻ ham thích môn thể thao điện tử đang tập luyện thường xuyên tại CLB để chuẩn bị cho những giải đấu trong nước và quốc tế do CLB tổ chức.

Để tham gia CLB, các bạn trẻ bắt buộc phải trên 18 tuổi và nếu dưới 18 tuổi thì phải có người giám hộ và hầu hết các thành viên hiện nay đều là học sinh-sinh viên có kiến thức về công nghệ thông tin tham gia.

Đặc biệt, vì sức khỏe VĐV và người hâm mộ, CLB thể thao điện tử Aces Gaming đảm bảo một môi trường không khói thuốc và văn minh.

Quang Liêm

Gửi bình luận

XEM THÊM