Bosch tài trợ 4 tỉ đồng cho dự án xe máy điện cộng đồng

Thứ Hai, 23/11/2015 12:22

Thông tin này được Công ty TNHH Bosch Việt Nam vừa công bố tại lễ kỷ niệm 5 năm trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ phần mềm diễn cuối tuần qua tại TP HCM.

Đây là dự án được Bosch phối hợp với sinh viên các trường đại học triển khai đưa vào cuộc sống thông qua cuộc thi The Green Challenge 2015. Cuộc thi lần đầu tiên Bosch thử nghiệm với mục đích chính là đẩy mạnh nghiên cứu tại các trường đại học gắn liền với việc giải bài toán môi trường, qua đó giúp nâng cao năng lực của các kỹ sư tương lai và giải các bài toán môi trường trong xã hội.


Lãnh đạo Bosch chụp ảnh lưu niệm với các đội thị

Lãnh đạo Bosch chụp ảnh lưu niệm với các đội thị

Sẽ có hàng loạt xe điện dành cho người dân thuê trong gian đoạn thử nghiệm (xe do đối tác của Bosch cung cấp), nhiệm vụ của các đội tham dự cuộc thi là phải xây dựng hệ thống xác nhận và thanh toán tiền sử dụng xe máy điện, trạm sạc sử dụng năng lượng tái tạo và thiết bị theo dõi xe máy điện.

Dự án dự kiến triển khai vào quý II-2016, tổng kinh phí Bosch tài trợ trên 4 tỉ đồng, trong đó 2,7 tỉ đồng dành trợ cấp cho các đội thắng cuộc để nghiên cứu và triển khai dự án.

Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ phần mềm đi vào hoạt động từ năm 2010, từ 20 cộng sự ban đầu, trung tâm đã có hơn 870 kỹ sư, trong đó hơn 90% là người Việt Nam. Kỳ vọng đến cuối 2016 sẽ có khoảng 1.100 nhân viên.

Từ đầu năm 2015 đến nay, trung tâm không chỉ nghiên cứu phục vụ công việc nội bộ của tập đoàn Bosch toàn cầu mà mở rộng hoạt động, có những khách hàng tiềm năng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

T. Nhân

Gửi bình luận

XEM THÊM