Bosch đẩy mạnh nghiên cứu công nghệ ô tô tại Việt Nam

Thứ Tư, 08/07/2015 15:36

(NLĐO) - Một trung tâm nghiên cứu & phát triển công nghệ ô tô tại TP HCM đã được lập vào năm ngoái. Trung tâm này đang ưu tiên tập trung nghiên cứu các kỹ thuật ô tô cũng như nâng cao chất lượng nhân sự tại Việt Nam

Nhà máy sản xuất của Bosch tại Đồng Nai

Nhà máy sản xuất của Bosch tại Đồng Nai

Bosch, tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên cung ứng công nghệ và dịch vụ (trụ sở tại Đức) vừa công bố kết quả năm tài chính 2014 với doanh thu hợp nhất đạt 50 triệu USD tại thị trường Việt Nam, tăng 9% so với cùng kỳ.

Theo đó, tổng doanh thu ròng, bao gồm doanh thu từ các công ty con chưa hạch toán hợp nhất và các đơn hàng giao trong nội bộ các công ty trực thuộc đạt 340 triệu USD (256 triệu euro), tăng khoảng 20% so với năm ngoái. Bosch đã tuyển dụng khoảng 2.200 cộng sự tại Việt Nam tính đến giữa năm nay và dự kiến đội ngũ nhân sự sẽ tiếp tục tăng.

Ông Võ Quang Huệ, Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam, cho biết các sản phẩm và dịch vụ đa dạng đã giúp công ty đáp ứng được nhu cầu đang tăng cao của thị trường công nghiệp và tiêu dùng tại Việt Nam. Bosch rất lạc quan về sự tăng trưởng tại Việt Nam do vẫn tiếp tục giới thiệu các công nghệ cải tiến và mở rộng năng lực hoạt động của các Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trong thời gian tới.

Nhà máy công nghệ cao Bosch Gasoline Systems, sản xuất dây truyền lực dùng trong hộp số tự động biến đổi liên tục dành cho ô tô (CVT) vẫn tăng trưởng nhờ vào nhu cầu lớn từ các nhà sản xuất ô tô ở khắp châu Á. Ngành hàng phụ tùng và thiết bị ô tô phát triển doanh thu nhờ vào việc mở rộng mạng lưới phân phối ở Việt Nam…

Một trung tâm nghiên cứu & phát triển (R&D) công nghệ ô tô tại TP HCM đã được lập vào năm ngoái, ưu tiên tập trung nghiên cứu các kỹ thuật ô tô cũng như nâng cao chất lượng nhân sự tại Việt Nam. Kể từ đầu năm nay, trung tâm R&D công nghệ ô tô này đã mở rộng phạm vi hoạt động nhằm dẫn đầu việc phát triển các sản phẩm linh kiện điện tử theo hướng ứng dụng hệ thống quản lý động cơ và hệ thống quản lý an toàn chủ động.

Ngoài ra, tập đoàn này còn hỗ trợ hệ thống giáo dục Việt Nam thông qua việc hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục và tuyển dụng với trường ĐH Việt - Đức (VGU). Bosch sẽ hỗ trợ sinh viên VGU thông qua các học bổng, chương trình thực tập, và ưu tiên tuyển dụng những sinh viên xuất sắc sau khi tốt nghiệp. Năm 2013, Bosch cũng thành lập Trung tâm Đào tạo nghề Kỹ thuật Công nghiệp (TGA) tại tỉnh Đồng Nai nhằm đào tạo nhân tài kỹ thuật cao cho nhà máy gasoline systems.

T.Phương

Gửi bình luận

XEM THÊM