Agribank trao 160 căn nhà tình thương tại TP HCM

Thứ Tư, 14/05/2014 10:22

(NLĐO) - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) phối hợp với Ủy ban MTTQ - Ban vận động Vì người nghèo TP HCM, Hội Nông dân TP tổ chức bàn giao 160 căn nhà tình thương cho hộ nông dân nghèo tại các huyện Cần Giờ, Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi trong hai ngày 13 và 14-5.

Đây là những căn nhà tình thương đầu tiên được bàn giao trong số 500 căn nhà tình thương do Agribank tài trợ xây dựng với tổng kinh phí 20 tỉ đồng.

Đại diện của Agribank và các đoàn thể trao nhà tình thương cho nông dân ở huyện Bình Chánh, TP HCM.

Đại diện của Agribank và các đoàn thể trao nhà tình thương cho nông dân ở huyện Bình Chánh, TP HCM.

Việc triển khai xây dựng 500 căn nhà tình nghĩa này nằm trong các hoạt động của Chương trình "Tết làm điều hay vì nông dân nghèo - Xuân Giáp Ngọ 2014" được Hội Nông dân TP và Đài truyền hình TP tổ chức mà Agribank cùng đồng hành tham gia để góp phần chung tay cùng thực hiện thành công mục tiêu giảm hộ nghèo, tăng hộ khá của TP.

Dự kiến những căn nhà còn lại sẽ được các bên liên quan khẩn trương triển khai thi công bảo đảm hoàn thành và bàn giao trong dịp kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại diện Agribank cho biết đây là một trong những công tác an sinh xã hội truyền thống từ nhiều năm qua của ngân hàng. Mỗi năm, Agribank đều dành hàng trăm tỉ đồng để thực hiện công tác này trong cả nước.

Trên địa bàn TP HCM, Agribank cũng đã dành hàng chục tỉ đồng tài trợ cho y tế, xây dụng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, trao học bổng cho HS-SV nghèo, vv...

Tin-ảnh: Hoàng Ngọc Cường

Gửi bình luận

XEM THÊM