5 ngân hàng ký bảo lãnh dự án với Hung Thinh Corp

Thứ Ba, 07/07/2015 15:28

(NLĐO) - Công ty CP Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) vừa thực hiện ký kết hợp tác bảo lãnh dự án với 5 ngân hàng nhằm cam kết bảo lãnh cho người mua nhà đối với các dự án do Hưng Thịnh đang triển khai.

Việc ký kết này trên tinh thần thực hiện quy định tại khoản 1 Điều 56 Luật kinh doanh Bất động sản 2014 (có hiệu lực từ 1-7) về việc chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

Một dự án do Hung Thinh Corp đang triển khai
Một dự án do Hung Thinh Corp đang triển khai

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Hung Thinh Corp - cho biết 5 ngân hàng lớn và uy tín tham gia ký kết hợp tác bảo lãnh cho các dự án của Hưng Thịnh gồm Ngân hàng Việt Nam Thương tín (VietBank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam ( BIDV).

Việc ký kết hợp tác bảo lãnh với ngân hàng không chỉ giúp đảm bảo tuyệt đối quyền lợi cho người mua nhà mà còn góp phần tăng thêm niềm tin đối với khách hàng và các nhà đầu tư, đồng thời giúp thị trường bất động sản phát triển bền vững.

Đây cũng là hoạt động nhằm khẳng định thêm uy tín thương hiệu trên thị trường bất động sản, bởi khi quyết định bảo lãnh, ngân hàng đã phải thẩm định rất kỹ uy tín và năng lực của doanh nghiệp cũng như tính thanh khoản các dự án của đơn vị mà mình bảo lãnh.

Hiện nay chỉ một số chủ đầu tư thực hiện ký bảo lãnh dự án như Novaland, Hung Thinh Corp…

S. Nhung

Gửi bình luận

XEM THÊM