Ông Lê Hoàng Thạch nhận 2 bằng khen về hoạt động từ thiện

Thứ Tư, 21/03/2018 07:57

UBND TP HCM và UBND tỉnh Tiền Giang đã trao bằng khen vì thành tích xuất sắc trong công tác xã hội cho nhà hoạt động từ thiện Lê Hoàng Thạch.

Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Hoàng Thạch về thành tích này.

Phóng viên: Với hơn 11 năm cống hiến cho hoạt động từ thiện xã hội, ông có thể chia sẻ thêm về công việc thầm lặng của mình?

Ông Lê Hoàng Thạch: Tôi có hơn 11 năm cống hiến cho xã hội, là tình nguyện viên xuất sắc của Hội Chữ Thập Đỏ TP HCM, đồng thời là sáng lập chủ tịch Quỹ từ thiện HTBC Foundation. Trong 2 năm 2015-2016, cá nhân tôi đã đóng góp hơn 1 tỉ đồng cho các hoạt động từ thiện tại TP HCM; cũng như đóng góp tích cực cho các tỉnh Tiền Giang, Điện Biên, Bà Rịa-Vũng Tàu, Vĩnh Long, Cà Mau... Ngoài hỗ trợ cho các tỉnh, tôi còn là mạnh thường quân, nhà tài trợ cho các trường đại học như Huflit, Văn Lang, Xã hội và Nhân văn trong các hoạt động của sinh viên, giúp họ có điều kiện tổ chức các chương trình, hoạt động ý nghĩa.

Ông Lê Hoàng Thạch nhận 2 bằng khen về hoạt động từ thiện - Ảnh 1.

Bằng khen của UBND TP HCM

Từ nhỏ, khi gia đình còn rất nghèo khó, tôi đã ấp ủ tâm nguyện nếu sau này có điều kiện sẽ giúp đỡ những người không may mắn để họ có niềm tin hơn vào cuộc sống. Nghĩ là làm, năm 18 tuổi, tôi quyết định trở thành tình nguyện viên Hội Chữ Thập Đỏ TP HCM và từ đó đến nay, hành trình của một nhà hoạt động từ thiện xã hội trong tôi chưa bao giờ dừng lại.

- Ông không có bằng đại học nhưng đã được mời vào làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn mà nhiều sinh viên ra trường với tấm bằng hạng ưu ao ước?

Ông Lê Hoàng Thạch nhận 2 bằng khen về hoạt động từ thiện - Ảnh 2.

Ông Lê Hoàng Thạch (thứ 2 từ phải sang)

- Tôi từng được mời về làm việc tại các công ty hàng đầu Việt Nam và thế giới, trong đó có Tập Đoàn SamSung, Tập Đoàn Tân Hiệp Phát. Ngoài ra, còn có thời gian làm việc tại Thái Lan, Singapore, Trung Quốc. Với kinh nghiệm sâu về lĩnh vực marketing, quản trị kinh doanh, bất động sản và giải trí, tôi luôn là nhà tư vấn được các doanh nghiệp tìm đến hợp tác.

Ông Lê Hoàng Thạch nhận 2 bằng khen về hoạt động từ thiện - Ảnh 3.

Trong công việc đôi khi còn là một cái duyên. Cách đây 6 năm trước, sau khi về nước kết thúc thời gian làm việc tại Thái Lan, tôi gặp lại đạo diễn Charlie Nguyễn và cả hai đều có băn khoăn về sự phát triển của nền điện ảnh trẻ nước nhà. Nghĩ là làm, tôi đã bắt tay vào sáng lập ra dự án phim ngắn 7 Film Fest mang lại cơ hội thử sức cho hàng ngàn nhà làm phim trẻ cả nước và được Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá rất cao. 

Cá nhân đạo diễn Charlie Nguyễn cũng được nhận bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Giao thông Vận tải. Đáng kể thêm là một trong số các phim của dự án đã đoạt giải thưởng đặc biệt của Liên Hiệp Quốc về An toàn giao thông. Tuy nhiên để có dự án ấy, tôi đã phải huy động tài trợ mỗi năm lên đến 5 tỉ đồng mới đủ kinh phí thực hiện.

Ông Lê Hoàng Thạch nhận 2 bằng khen về hoạt động từ thiện - Ảnh 4.

Tôi còn làm tư vấn cho quyển sách của một nữ doanh nhân nổi tiếng trong ngành nước giải khát. Trong đêm sự kiện gặp gỡ các đối tác, quyển sách ấy đã bán được hơn 18.000 bản, thu về hơn 3 tỉ đồng. Quan trọng hơn, quyển sách ấy truyền tải được câu chuyện đầy cảm hứng và có sức lan tỏa đến với nhiều bạn đọc.

- Ông đã từng giúp một quán bar sắp đóng cửa, phá sản lấy lại vị trí số 1 về điểm đến của khách hàng. Sự kiện đấu giá sim của nữ hoàng nội y Ngọc Trinh cũng có bàn tay của ông?

Ông Lê Hoàng Thạch nhận 2 bằng khen về hoạt động từ thiện - Ảnh 5.

- Đó là năm 2017, sự kiện bán siêu sim 0989999999 mà tôi tổ chức cho Ngọc Trinh với sự hợp tác của ông bầu Vũ Khắc Tiệp. Với kế hoạch bán sim số đẹp gây quỹ từ thiện, buổi đấu giá đã tạo ra tranh luận và sự thu hút mạnh mẽ của dư luận. 

- Một nhà hoạt động từ thiện có tâm, một trái tim lớn..., ông còn tâm nguyện gì với hành trình tiếp theo?

- Mặc dù trải qua hơn 11 năm lập nghiệp, giúp đỡ rất nhiều người, bản thân cũng có nhiều thành tựu nhưng tôi chưa tìm được một người thầy, một đối tác để mình hợp tác lâu dài, cùng xây dựng giá trị và thực hiện các mục tiêu lớn. 

Hy vọng sẽ có một người thầy xuất hiện, tiếp tục chỉ bảo và dẫn dắt để tôi không chỉ dừng lại như hiện tại. Đây là điều băn khoăn duy nhất làm tôi suy nghĩ mãi. Lê Hoàng Thạch chỉ là một hạt cát nhỏ trong sa mạc mênh mông, hiểu biết hay khả năng của mình cũng vô cùng hữu hạn. 

Nếu ngừng cố gắng, ngừng học hỏi và không có người chỉ bảo, dẫn đường thì sẽ rất khó có thành tựu để đời. Có được nhiều điều kiện để giúp cho người nghèo, tôi rất cần nhiều người nữa cùng đồng hành với mình trong công tác thiện nguyện.

UBND TP HCM và UBND tỉnh Tiền Giang đã trao bằng khen ghi nhận đóng góp trong hoạt động từ thiện xã hội của nhà hoạt động từ thiện Lê Hoàng Thạch. Ngoài ra trước đó, ông cũng nhận được bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vì thành tích xuất sắc trong công tác hội cùng rất nhiều bằng khen, giấy khen... của các cấp chính quyền và các tổ chức khác.Phạm Nguyễn (thực hiện)

Gửi bình luận

XEM THÊM