Khánh thành 7 cây cầu dân sinh mới tại Đồng Tháp

Chủ Nhật, 01/04/2018 08:55

7 cây cầu dân sinh mới tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp vừa được đưa vào sử dụng nhờ sự hỗ trợ của Tập đoàn Novaland.

Sau gần 5 tháng triển khai xây dựng, sáng 30-3, "Lễ khánh thành thông xe 7 cầu dân sinh" do Tập đoàn Novaland tài trợ đã được diễn ra trong sự vui mừng của Chính quyền và người dân thuộc 6 xã trên địa bàn huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Tại đây khi chưa có cầu, người dân, đặc biệt là các em học sinh, gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, giao thương... Với 7 cây cầu mới, giao thông đi lại và vận chuyển hàng hóa đến trung tâm huyện được thuận lợi và thông suốt hơn. 

7 cây cầu được thông xe đưa vào sử dụng lần này, gồm: cầu Trung tâm Nam Hang, cầu Bào Tròn, cầu Ông Sĩ (xã Thường Thới Tiền); cầu Cây Da (xã Thường Lạc, Thường Thới Hậu B); cầu Kênh Sườn 2, cầu Kênh Cũ (x4 Thường Phước 1, Thường Phước 2); cầu Kênh Cội Tiểu (xã Thường Thới Hậu A)

Khánh thành 7 cây cầu dân sinh mới tại Đồng Tháp - Ảnh 1.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Tập đoàn Novaland, cùng đại diện lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành 7 cầu dân sinh tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Đóng góp vào công tác an sinh xã hội và phát triển bền vững cùng cộng đồng, Tập đoàn Novaland đã hỗ trợ kinh phí 15 tỉ đồng để xây dựng 7 cây cầu dân sinh nói trên, khởi công từ tháng 10-2017. 

Chia sẻ về hoạt động này, ông Bùi Xuân Huy – Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland, cho biết: "Những cây cầu khi đưa vào sử dụng sẽ giúp hoàn chỉnh hơn mạng lưới giao thông nông thôn, nâng cao đời sống của người dân. Chúng tôi tin tưởng chương trình đầu tư vào hệ thống cầu dân sinh tại các xã vùng sâu vùng xa là tiền đề quan trọng để phát triển kinh tế nông thôn theo hướng hiện đại".

"Nhiều năm nay, chúng tôi rất mong có một cây cầu chắc chắn hơn nhưng do địa phương còn khó khăn, dân còn nghèo nên không làm được. Nay được giúp đỡ làm cầu mới thật không còn hạnh phúc nào bằng. Đặc biệt, năm nay các cháu học sinh đi học cũng an toàn hơn rất nhiều" – chia sẻ của một người dân địa phương.

Khánh thành 7 cây cầu dân sinh mới tại Đồng Tháp - Ảnh 2.

Niềm vui các em nhỏ trên cây cầu mới trong ngày Lễ khánh thành

Chiều cùng ngày, người dân xã Hòa An, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cũng vui mừng khi Nhà Văn hóa ấp Hòa Hưng đã được xây dựng khang trang và chính thức khánh thành đưa vào sử dụng từ nguồn hỗ trợ kinh phí 700 triệu đồng của Tập đoàn Novaland. 

Là một xã thuần nông và hệ thống cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn nên Nhà Văn hóa mới giúp mang đến một nơi vui chơi và sinh hoạt văn hóa cộng đồng cho trẻ em, bà con tại xã Hòa An; đặc biệt còn hướng đến mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2020.

Khánh thành 7 cây cầu dân sinh mới tại Đồng Tháp - Ảnh 3.

Lễ khánh thành Nhà văn hóa ấp Hòa Hưng, xã Hòa An

Trong những năm gần đây, Tập đoàn đã thực hiện hàng ngàn chương trình xã hội tại nhiều địa phương khác nhau với kinh phí hàng trăm tỉ đồng, điển hình như: xây cầu dân sinh tại tỉnh Đồng Tháp, Long An; trao nhà tình nghĩa, xây nhà văn hóa, tham gia chiến dịch mùa hè xanh, hỗ trợ gia đình nghèo, trao bò giống cho các hộ nghèo… 

Học bổng Cô giáo Nhế của Novaland 13 năm nay liên tục đồng hành với các em học sinh giỏi vượt khó. Novaland cũng cùng chung tay gây quỹ với tổ chức Operation Smile mang lại nụ cười cho trẻ em sứt môi hở hàm; đóng góp mổ tim, mổ mắt cho trẻ em tại các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long…

Minh Nghĩa

Gửi bình luận

XEM THÊM