“Phát sốt” với những ngôi nhà tuyệt đẹp ít sử dụng năng lượng

“Phát sốt” với những ngôi nhà tuyệt đẹp ít sử dụng năng lượng - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng ở thành phố Seattle, Mỹ thiết kế nhà thuyền Houseboat H giúp cải thiện môi trường xung quanh. Những khúc gỗ trôi trên sông được sấy khô và chế tạo để sử dụng làm đồ nội thất cho ngôi nhà. (Ảnh: Danviet)

“Phát sốt” với những ngôi nhà tuyệt đẹp ít sử dụng năng lượng - Ảnh 2.

Không gian bếp và phòng khách tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhờ những ô cửa sổ kính lớn. (Ảnh:Danviet)

“Phát sốt” với những ngôi nhà tuyệt đẹp ít sử dụng năng lượng - Ảnh 3.

Phòng tắm có cửa sổ kính nhìn ra hồ Union và thành phố Seattle, Mỹ. Ngoài ra, nhà thuyền Houseboat H cũng có hầm chứa rượu nằm ở dưới mực nước hồ. (Ảnh: Danviet)

“Phát sốt” với những ngôi nhà tuyệt đẹp ít sử dụng năng lượng - Ảnh 4.

Ưu tiên hàng đầu của các kỹ sư thiết kế ngôi nhà là cải thiện môi trường xung quanh và tạo môi trường sống cho các loài thủy sinh. (Ảnh:Danviet)

“Phát sốt” với những ngôi nhà tuyệt đẹp ít sử dụng năng lượng - Ảnh 5.

Kiến trúc sư Adrian Bonomi, Australia đã thiết kế một ngôi nhà một tầng nhỏ gọn có tính năng kết nối mạnh mẽ với thiên nhiên. Ngôi nhà được xây dựng từ các vật liệu tự nhiên, lắp đặt hệ thống kính để đem lại tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp. (Ảnh:lamdeponline)

“Phát sốt” với những ngôi nhà tuyệt đẹp ít sử dụng năng lượng - Ảnh 6.

Được thiết kế với phong cách mạnh mẽ và hiện đại, điểm nhấn của ngôi nhà là các đường nét gọn gàng, sắc nét, sự kết giữa không gian ngoài trời với những đồ nội thất sang trọng bên trong. (Ảnh:lamdeponline)

“Phát sốt” với những ngôi nhà tuyệt đẹp ít sử dụng năng lượng - Ảnh 7.

Ngôi nhà có thể cân bằng được các nhu cầu riêng tư, kết nối không gian rộng lớn xung quanh với không gian nhỏ hẹp của ngôi nhà. Đồng thời đáp ứng cả mục tiêu và định hướng năng lượng mặt trời thụ động. (Ảnh:lamdeponline)