Rút khỏi Sacombank, ông Nguyễn Đức Hưởng về làm chủ tịch LienVietPostBank

Theo đó, Đại hội cổ đông bất thường lần 2 năm 2017 của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã thông qua việc miễn nhiệm đối với ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) và bầu bổ sung Thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Đức Hưởng.

HĐQT LienVietPostBank đã họp và nhất trí bầu ông Nguyễn Đức Hưởng giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT, ông Phạm Doãn Sơn giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng Giám đốc để tăng cường nhân sự cấp cao.

Rút khỏi Sacombank, ông Nguyễn Đức Hưởng về làm chủ tịch LienVietPostBank - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Hưởng về làm chủ tịch HĐQT LienVietPostBank

Được biết, ông Dương Công Minh và ông Nguyễn Đức Hưởng gắn bó với ngân hàng từ giai đoạn thành lập trù bị vào năm 2007.

Ông Hưởng là một trong những lãnh đạo cao cấp tham gia sáng lập, đặt nền móng và điều hành ngân hàng này suốt từ những ngày đầu, gắn liền với sự lớn mạnh của ngân hàng.

Theo LienVietPostBank, do yêu cầu công việc, trong giai đoạn tới, ông Dương Công Minh tập trung cho các dự án, đầu tư mới, quan trọng của Công ty Cổ phần Him Lam. Việc thay đổi nhân sự cấp cao này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng.

Tính đến thời điểm 31-5-2017, tổng tài sản của LienVietPostBank đạt gần 148.000 tỉ đồng, tổng huy động vốn gần 137.000 tỉ đồng và tổng dư nợ trên 94.000 tỉ đồng. Lợi nhuận trước thuế của LienVietPostBank riêng Quý I/2017 đạt gần 470 tỉ đồng và đến thời điểm 31-5-2017 đạt trên 730 tỉ đồng.

Trước đó, cuối tháng 4-2017, ông Nguyễn Đức Hưởng đã từ nhiệm chức danh Phó chủ tịch thường trực HĐQT LienVietPostBank với lý do nhận nhiệm vụ mới từ Ngân hàng Nhà nước, tham gia công tác tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại.

Sau đó, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) công bố danh sách 7 ứng cử viên HĐQT nhiệm kỳ mới, trong đó có ông Hưởng. Tuy nhiên, Sacombank sau đó đã thông báo sẽ xem xét đề cử bổ sung 2 ứng cử viên HĐQT nhiệm kỳ mới (2017-2021) sau khi ông Nguyễn Đức Hưởng xin rút khỏi danh sách này.