Eximbank thay đổi ứng viên HĐQT vào giờ chót

Sáng 15-12, Eximbank tổ chức đại hội cổ đông bất thường đề bầu hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2015-2020. Tuy nhiên, danh sách những người ứng cử HĐQT nhiệm kỳ mới có nhiều thay đổi so với công bố trước đó. Cụ thể, hai ứng viên do cổ đông đề cử đến từ Ngân hàng Nam Á là ông Trần Ngô Phúc Vũ, ông Trần Ngọc Tâm không có tên trong dách sách. Ông Đặng Phước Dừa và ông  Hà Thanh Hùng đều là Phó chủ tịch HĐQT Eximbank cũng không có tên trong danh sách này.

Danh sách ứng viên công bố trước giờ đại hội có 9 người, trong đó có các ông Cao Xuân Ninh - nguyên Vụ trưởng phụ trách Văn phòng Ngân hàng Nhà nước tại TP HCM; ông Lê Văn Quyết - nguyên Giám đốc Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh Đồng Nai; ông Ngô Thanh Tùng và ông Lê Minh Quốc đại diện cho các cổ đông là quỹ đầu tư chứng khoán. Còn các ông Nguyễn Quang Thông, Hoàng Tuấn Khải, Đặng Anh Mai đều là thành viên HĐQT Eximbank.

Hai ứng viên người nước ngoài gồm: ông Naoki Nishizawa – Phó chủ tịch HĐQT Eximbank đại diện cho cổ đông chiến lược là Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (Nhật Bản) và ông Yasuhiro Saitoh – chuyên viên của cổ đông chiến lược Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (Nhật Bản) và hiện là Ủy viên hội đồng tín dụng và hội đồng đầu tư tài chính Eximbank.

Vài ngày trước khi đại hội bất thường của Eximbank diễn ra, ông Phạm Hữu Phú đã xin từ chứ Tổng Giám đốc Eximbank đồng thời cho biết ông không tham gia ứng cử HĐQT ngân hàng nhiệm kỳ mới. Tương tự, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Eximbank cũng không ứng cử HĐQT nhiệm kỳ 2015-2020.