OCB đồng hành cùng Vietnam CEO Summit 2015

Ngày 13-7, Hội nghị Vietnam CEO Summit 2015 với chủ đề “Thương hiệu số và các công cụ Marketing thế hệ mới: Các điển cứu mới từ Đại học Harvard” được tổ chức tại Khách sạn Pullman Saigon Center, TP HCM với sự thuyết giảng của thầy “phù thủy thương hiệu”, Giáo sư John. A. Quelch, Giáo sư Đại học Harvard.

Hội nghị Vietnam CEO Summit 2015 đã thu hút sự quan tâm và tham gia của hơn 300 đại diện bao gồm các lãnh đạo cấp cao từ các doanh nghiệp tiêu biểu tại Việt Nam (các doanh nghiệp thuộc 3 Bảng xếp hạng VNR500, Fast500 và V1000) và đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông trong và ngoài nước. Ngân hàng Phương Đông (OCB) hân hạnh là Đơn vị đồng tài trợ Chương trình này.

Đến với hội nghị các lãnh đạo Doanh nghiệp lớn Việt Nam được cung cấp những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn cập nhật về chiến lược thương hiệu số và marketing lan truyền trong kỷ nguyên công nghệ. Tại hội nghị, GS. John Quelch đã đưa ra ba trường hợp điển hình và một bài trình bày về tiềm năng phát triển dịch vụ Y tế điện tử dựa trên nền các ứng dụng di động (mobile Health Care) để các doanh nghiệp học hỏi.

Toàn cảnh Hội nghị Vietnam CEO Summit 2015
Toàn cảnh Hội nghị Vietnam CEO Summit 2015

Một thương hiệu được cộng đồng nhắc đến nhiều kể từ khi triển khai thành công chiến lược tái định vị phải kể đến là ngân hàng Phương Đông (OCB), về đề tài này bà Đoàn Thị Hồng Thơm – Trưởng phòng Quan hệ công chúng chia sẻ 3 vấn đề cần chú trọng khi triển khai, đó là: (1) Định vị chính xác giá trị lõi của doanh nghiệp, điều này nhiều khi doanh nghiệp chi rất nhiều tiền nhưng nhà tư vấn giỏi cũng không làm thay được mà phải đi từ chính lãnh đạo trong doanh nghiệp; (2) Thông điệp: đơn giản, rõ ràng, xuất phát từ cái tâm và mang lại giá trị thực cho khách hàng, cộng đồng; (3) Phương thức truyền thông: tích hợp, sáng tạo, doanh nghiệp không thể bỏ qua những xu thế gắn liền với sự phát triển của công nghệ số như video, viral marketing.

"Và một yếu tố rất quan trọng (mà các doanh nghiệp chúng ta hay gặp phải) là tính kiên định, đồng bộ từ bên trong ra bên ngoài, xuyên suốt quá trình thực hiện; việc này có tính kế thừa, giúp tích lũy và khẳng định bản sắc thương hiệu, giá trị của thương hiệu” - Bà Thơm nhấn mạnh.

Bà Đoàn Thị Hồng Thơm – Trưởng P.QHCC OCB trả lời phỏng vấn ĐTH tại Hội nghị.
Bà Đoàn Thị Hồng Thơm – Trưởng P.QHCC OCB trả lời phỏng vấn ĐTH tại Hội nghị.

Hội nghị thường niên Vietnam CEO Summit 2015 một lần nữa khẳng định là sân chơi đẳng cấp của các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam. Nơi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và thảo luận với các học giả hàng đầu thế giới đến từ Đại học Harvard và từ các tổ chức uy tín để xây dựng hướng phát triển bền vững lâu dài cho chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, hòa chung vào bối cảnh kinh tế đất nước trên đà hồi phục và tăng trưởng.