Sẽ phục vụ miễn phí chiếc bánh xèo kỷ lục Việt Nam

Thông tin từ Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra), bắt đầu từ ngày 24 đến ngày 29 tháng Chạp, (tức 12-2 đến 17-2) tại chợ đầu mối Bình Điền (đường Nguyễn Văn Linh, khu phố 6, phường 7 quận 8) sẽ diễn ra chợ Hoa xuân có quy mô lớn nhất thành phố, trên diện tích hơn 25.000 m2.

Mãn nhãn với bánh xèo kỷ lục

Để thực hiện chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam, đơn vị tổ chức phải chuẩn bị các nguyên vật liệu đủ để phục vụ cho hàng ngàn người thưởng thức. Theo đó, Satra đã đặt đúc riêng 1 bếp gas có 6 họng lửa với đường kính từ 1,4m đến 1,7m đủ để trên đó 1 chiếc chảo gang có đường kính 2m, đảm bảo khi bánh đổ ra chín đều và giòn đủ các góc.

Theo ước tính, chiếc bánh xèo kỷ lục dùng đến 6kg bột trộn sẵn Mikko mang tên Bột bánh xèo Hương Xưa thuộc Công ty Liên doanh Bột mì Đại Phong và Nhật Bản tài trợ và 9kg nhân bao gồm tôm, thịt heo, nấm và rau mầm, giá.

Đội ngũ tham gia các công đoạn đổ bánh gồm 6 đầu bếp chính làm công việc đổ bánh với hơn 10 người trực tiếp cung cấp nguyên liệu và hàng chục người phục vụ được huy động từ Mikko và siêu thị Sài Gòn sẽ biểu diễn các công đoạn đổ bánh hoàn hảo như những nghệ sĩ thực thụ.

Sau khi hoàn tất, chiếc bánh xèo sẽ được các đơn vị chức năng cân đo, ghi nhận thực tế, xác nhận kỷ lục rồi sẽ được cắt ra từng phần nhỏ đủ phục vụ cho 100 người thưởng thức.

Ngay sau khi chiếc bánh xèo kỷ lục được xác nhận, các tay thợ làm bánh sẽ liên tục đổ các chiếc bánh xèo “khủng” khác trong 4 đêm, bắt đầu từ 17 giờ đến 21 giờ các ngày từ 24 đến 27 tháng Chạp để phục vụ miễn phí cho các tiểu thương, khách hàng ở chợ và cũng như khách tham quan chợ hoa xuân.

Để phục vụ cho sự kiện này, các đầu bếp chuyên sản xuất các loại bánh tươi của Satra đã liên tục đổ thử, cho ra những chiếc bánh ngon và đẹp mắt.

Trưng bày dê kiểng khổng lồ

Cùng với những chiếc bánh xèo kỷ lục, Satra còn trang trí 2 bên cổng của chợ Hoa xuân Bình Điền 1 cặp dê kiểng. Mỗi con dê có chiều cao 3m, chiều dài 2m được kết từ hàng trăm cây tắc kiểng chín vàng do nghệ nhân Phan Văn Hiếu ấp Vĩnh Chính xã Vĩnh Thành huyện Chợ Lách tỉnh Bến Tre thực hiện.

Nghệ nhân đang chăm sóc cho hai chú dê kiểng để chuẩn bị đưa ra trưng  bày tại hội chợ Hoa Xuân Bình Điền
Nghệ nhân đang chăm sóc cho hai chú dê kiểng để chuẩn bị đưa ra trưng bày tại hội chợ Hoa Xuân Bình Điền

 

Nghệ nhân Phan Văn Hiếu đã cùng với đơn vị thực hiện Satra, lên ý tưởng và tiến hành trồng tỉa cấy ghép, chăm sóc cặp dê kiểng cả năm nay, đảm bảo khi vận chuyển lên khu vực chợ Bình Điền vẫn xanh tốt, trái căng đều đạt tỉ lệ hoàn hảo.

Trong suốt những ngày diễn ra hội chợ hoa xuân, tất cả khách tham quan đều có thể nhìn ngắm và trực tiếp mục kích các công đoạn chăm sóc cây kiểng của nhà vườn.

Chợ Hoa xuân Bình Điền được tổ chức năm thứ 2 với quy mô và diện tích lớn hơn gấp 5 lần so với năm ngoái nhằm giảm dần quy mô các chợ hoa trong thành phố. Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền, đơn vị trực tiếp tổ chức hội hoa xuân, cam kết sẽ giảm giá 5% so với thị trường hoa trong thành phố cho khách hàng tham quan mua sắm.

Tại đây sẽ trưng bày hàng ngàn các chủng loại hoa đến từ khắp các vùng miền trong cả nước và những loại hoa lai giống từ các nước trong khu vực dưới bàn tay chăm sóc và tạo hình điêu luyện từ các nghệ nhân nổi tiếng.